Wednesday, March 11, 2009

மீன் ஃப்ரை.( fish fry )

தேவையான பொருட்கள்:
மீன் 1 / 2 கிலோ
மிளகாய் தூள் 2 டேபிள் ஸ்பூன்.
மஞ்சள் தூள் 1 டீஸ்பூன்
லைம் ஜூஸ் 1 டேபிள் ஸ்பூன்.
உப்பு தேவையான அளவு
எண்ணெய் தேவையான அளவு
அரைக்க:
சின்ன வெங்காயம் 3
பூண்டு 3 பல்
சோம்பு 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் 1 / 2 டீஸ்பூன்
மிளகு 1 / 2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பில்லை சிறிது
செய்முறை:
  • முதலில் மீனை மஞ்சள் தூள் போட்டு கழுவி நன்றாக சுத்தம் செய்து தண்ணீரை வடித்து கொள்ள வேண்டும்.
  • மேற்குறிய அனைத்தையும் கொரகொரப்பாக அரைத்துகொண்டு அத்துடன் மிளக்காயதூள்,மஞ்சள்தூள்,உப்பு,லைம் ஜூஸ் கலந்து மீனுடன் பிசறி ஊற வைக்க வேண்டும்.
  • கொஞ்ச நேரம்மாவது ஊற விட்டால்தான் மசாலா மீனில் இறங்கும்.
  • தவ்வாவில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் இரண்டு இரண்டு துண்டுகளாக போட்டு பொறித்து எடுக்க வேண்டும்.
  • சுவையான சூடான மீன் ஃப்ரை ரெடி.

1 comment:

......................... said...

Hi Shanthi,
While i was searching for some receipe i came across ur site.. The dishes u have given here seems to be coimbatore side receips.. even am from cbe.. All the dishes u have given here are good.. Ill try it out.. Thanks.. Upload more receips..