Wednesday, March 11, 2009

பீர்க்கங்காய் கூட்டு (பீர்க்க்கங்காய் பாசி பருப்பு)

தேவையான பொருட்கள்:
பீர்கங்காய் 1
பாசிபருப்பு 1 கப்
வெங்காயம் 1 (சிறியது)
தக்காளி 1 (சிறியது)
பச்சை மிளகாய் 3
கறிவேப்பில்லை சிறிது
மஞ்சள்தூள் 1 teaspoon
சாம்பார்தூள் 1 மேசை கரண்டி
எண்ணெய் 1 கரண்டி
உப்பு தேவையான அளவு.
செய்முறை:
  • பீர்கங்காயை தோல் சீவி பொடியாக கட் பண்ணவும்.
  • வெங்காயம் பச்சைமிளகாய்,தக்காளி கட் பண்ணி வைக்கவும்.
  • முதலில் பாசி பருப்பை லேசாக வாசம் வரும் வறுத்துவிட்டு பிறகு தண்ணீர் ஊற்றி வேக விடவும்.
  • பருப்பு பாதி வெந்தவுடன் தக்காளி .காய்,உப்பு,மஞ்சள்தூள்,சாம்பார்தூள் அனைத்தும் போட்டு வேக விடவும்.
  • காய் வெந்தவுடன் தனியாக ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு போட்டு பொரிந்ததும் வெங்காயம்,மிளகாய்,கறிவேப்பில்லை போட்டு நன்கு வதக்கி வெந்த பருப்பை எடுத்து ஊற்றி ஒரு கொதி வந்தவுடன் இறக்கி விடவும்.
  • சூடான சாதத்துடன் சாப்பிடவும்.

குறிப்பு:
பருப்பை நன்கு குலைய வேக வைக்க கூடாது.

No comments: