Friday, March 6, 2009

சிக்கன் சூப்


தேவையான பொருட்கள்:
சிக்கன் 1 / 4 கிலோ (எலும்புடன்)
வெங்காயம் சின்ன சைஸ் 1
சின்ன தக்காளி 1
இஞ்சி பூண்டு விழுது 1 ஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் 3
ஆயில் 1 ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள்1 ஸ்பூன்
உப்பு தேவையான அளவு
செய்முறை:
  • வாணலியில் ஆயில் விட்டு வெங்காயம்,பச்ச மிளகாய் போட்டு வதக்கி பிறகு தக்காளி சேர்க்கவும்.
  • இப்போது இஞ்சிபூண்டு விழுதை போட்டு நன்கு வதக்கவும்.
  • பிறகு சிக்கன் துண்டுகளை சேர்த்து உப்பு மஞ்சள் தூள் போட்டு நன்கு குலுக்கி ஐந்து நிமிடம் மூடி வைக்கவும் .
  • இப்போது 4 கப் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கலந்து 20 நிமிடம் மூடி வைக்கவும் .
  • கடைசி 5 நிமிடம் சிம்மில் வைக்கவும்.
  • இப்போது சிக்கன் நன்கு வெந்து இருக்கும் .
  • அடுப்பில் இருந்து இறக்கி சூப்பில் உள்ள எலும்பை எடுத்துவிட்டு மிளகு தூள் ,கொத்தமல்லி தலை சேர்த்து சூடாக பரிமாறவும் .

குறிப்பு:

சளி உள்ள போது சுட சுட குடித்தால் தொண்டைக்கு நல்ல இதமாக இருக்கும்.

1 comment:

Unknown said...

அளவு வெறும் ஸ்பூன் என்று உள்ளது. டீஸ்பூனா , டேபிள் ஸ்பூனா என்று எப்படி தெரிந்து கொள்வது.